Bảng tin

10 máy ảnh compact tốt nhất năm 2015 (phần 1) | cinema.com.vn Essential.vn

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem] <p>Giới thiệu chung</p> <p>Máy ảnh compact có rất nhiều loại và kích cỡ khác nhau khiến người dùng khó mà chọn lựa đươc sản phẩm thích hợp, thậm chí họ còn không biết bắt đầu từ đâu.</p> <p>Đối với hầu hết khách hàng, họ quan niệm compact là một chiếc máy ảnh tiện dụng có thể bỏ túi, mặc dù xét về mặt công nghệ nó chỉ là một máy ảnh kỹ thuật số với ống kính cố định.</p> <p>Thị trường máy ảnh đưa cho bạn quá nhiều lựa chọn khiến bạn bối rối. Hãy để chúng tôi giúp bạn. Chúng tôi sẽ chọn giúp bạn 10 chiếc máy ảnh compact mà chúng tôi nghĩ là tốt nhất hiện nay và giải thích cho bạn tại sao chúng tôi lại chọn chúng.</p> <p>Panasonic LX100</p> <p>Một chiếc máy ảnh compact tuyệt vời với cảm biến lớn, bảng điều khiển
10

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Giới thiệu chung

Máy ảnh compact có rất nhiều loại và kích cỡ khác nhau khiến người dùng khó mà chọn lựa đươc sản phẩm thích hợp, thậm chí họ còn không biết bắt đầu từ đâu.

Đối với hầu hết khách hàng, họ quan niệm compact là một chiếc máy ảnh tiện dụng có thể bỏ túi, mặc dù xét về mặt công nghệ nó chỉ là một máy ảnh kỹ thuật số với ống kính cố định.

Thị trường máy ảnh đưa cho bạn quá nhiều lựa chọn khiến bạn bối rối. Hãy để chúng tôi giúp bạn. Chúng tôi sẽ chọn giúp bạn 10 chiếc máy ảnh compact mà chúng tôi nghĩ là tốt nhất hiện nay và giải thích cho bạn tại sao chúng tôi lại chọn chúng.

Panasonic LX100

Một chiếc máy ảnh compact tuyệt vời với cảm biến lớn, bảng điều khiển kiểu truyền thống, zoom lớn và có cả kính ngắm

10 máy ảnh compact tốt nhất năm 2015 (phần 1) | cinema.com.vn

Cảm biến: Micro Four Thirds, 12.8 MP

Ống kính: 24-75 mm, f/1.7-2.8

Màn hình: 3 inch, 921k chấm

Kính ngắm: Có

Chụp liên tiếp: 11 khung hình/s

Quay phim: 4K

Cấp độ người dùng: Cao cấp

Giá: 17,4 triệu

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thường tìm kiếm một chiếc DSLR hoặc CSC nhưng họ cũng muốn một chiếc máy ảnh tiện lợi có thể bỏ túi chứ không phải những chiếc camera cồng kềnh. Điều đó đồng nghĩa với việc chiếc máy ảnh đó sẽ có cảm biến nhỏ. Nhưng điều đó không đúng trong trường hợp này. Panasonic đã ghép cảm biến Micro Four Thirds có kích thước của CSC vào thân chiếc máy ảnh compact. Không chỉ có thế, hãng còn bổ sung thêm đai điều chỉnh khẩu độ ở trên ống kính, một nút điều chỉnh tốc độ màn trập trên đỉnh VÀ một kính ngắm điện tử. Máy được thiết kế đặc biệt với ống kính khẩu độ rộng và nó còn có tính năng quay phim 4K. Giá của Panasonic LX100 không hề rẻ (799,99 $) nhưng đây là một chiếc máy ảnh tuyệt vời và siêu độc đáo.

Fuji X30

Một chiếc máy ảnh dành cho người đam mê nhiếp ảnh sở hữu kiểu dáng và tính năng vượt trội nhưng lại có giá cả vô cùng phải chăng.

10 máy ảnh compact tốt nhất năm 2015 (phần 1) | cinema.com.vn

Cảm biến: X-Trans 2/3 inch, 12 MP

Ống kính: 28-112 mm, f/2.0-2.8

Màn hình: Nghiêng, 3 inch, 920k chấm

Kính ngắm: EVF

Chụp liên tiếp: 12 khung hình/s

Quay phim: 1080

Cấp độ người dùng: Trung cấp/Cao cấp

Giá: 10,8 triệu

Bạn không cần phải chi cả gia tài để có được một chiếc máy ảnh compact cao cấp chất lượng hàng đầu. Tôi rất thích chiếc Sony RX100 III với cảm biến 1 inch của nó nhưng tôi sẽ lựa chọn Fuji X30 vì 2 lý do. Lý do thứ nhất: nó là chiếc máy ảnh xứng đáng để bạn chi tiền để mua với cảm biến X-Trans 2.3 inch, các chế độ phim, độ mở rộng dải tần nhạy sáng và điều chỉnh độ tương phản sáng/tối. Lý do thứ 2: Fuji X30 được thiết kế đẹp mắt với thân máy chắc chắn, nút điều chỉnh zoom bằng tay kiểu truyền thống và kính ngắm điện tử cực đẹp.

Fuji X100T

Fuji đã tạo ra 1 chiếc máy ảnh compact ống kính cố định phong cách retro và nó đã tạo nên tiếng vang lớn.

10 máy ảnh compact tốt nhất năm 2015 (phần 1) | cinema.com.vn

Cảm biến: X-Trans APS-C, 16.3 MP

Ống kính: 35mm, f/2

Màn hình: 3 inch, 1040k chấm

Kính ngắm: Hybrid quang học/EVF

Chụp liên tiếp: 6 khung hình/s

Quay phim: 1080

Cấp độ người dùng: Cao cấp

Giá: 29,1 triệu

Fuji X100T là chiếc máy ảnh “tài sắc vẹn toàn”, nó không chỉ có bề ngoài đẹp mà còn rất dễ sử dụng nhưng nó không phải là chiếc máy ảnh dành cho tất cả mọi người. Kích thước của máy tương đối lớn, nó là 1 chiếc máy ảnh kiểu dáng retro với độ dài tiêu cự cố định của ống kính là 35 mm, f/2.0. Máy được thiết kế dành riêng cho những nhiếp ảnh gia ưa thích trọng lượng lớn và bảng điều khiển bằng tay bên ngoài máy của các máy ảnh rangefinder 35 mm. Fuji X100T là chiếc máy ảnh khá đặc biệt, bạn chỉ có thể sử dụng nó cho một vài đối tượng chụp nhất định, ví dụ như chụp ảnh đường phố và hầu hết khách hàng thích những loại máy ảnh khác. Chiếc X100 nguyên bản tạo nên vận may ngàn năm có một cho Fuji và khiến các đối thủ của Fuji kinh ngạc, họ hẳn sẽ cần phát triển thật tốt dòng máy ảnh thiết kế cổ điển của chính họ.

Sony RX10

Sony RX10 ghi điểm với khách hàng bằng ống kính chất lượng tuyệt hảo và bộ cảm biến lớn, tuy nhiên nó khá khó để phân loại và sẽ dễ bị bỏ qua.

10 máy ảnh compact tốt nhất năm 2015 (phần 1) | cinema.com.vn

Cảm biến: CMOS, 1 inch, 20.2 MP

Ống kính: 24-200 mm, f/2.8

Màn hình: Nghiêng, 3 inch, 1440k chấm

Kính ngắm: EVF

Chụp liên tiếp: 10 khung hình/s

Quay phim: 1080

Cấp độ người dùng: Trung cấp/Cao cấp

Giá: 21,7 triệu

Thật ra cụm từ “cảm biến lớn” ở đây chỉ mang tính chất tương đối. Chủ nhân của các máy ảnh DSLR và không gương lật sẽ chế nhạo cảm biến 1 inch nhưng nó có kích thước lớn hơn so với cảm biến của các máy ảnh cầu nối và compact thông thường, điều này có ảnh hưởng lớn đến chất lượng ảnh. Vấn đề của chiếc RX10 là dải zoom 8.3x của nó, nó quá ngắn để có thể mọi người coi nó là 1 chiếc máy ảnh cầu nối nên mọi người không biết xếp loại nó như thế nào. Tuy nhiên, điểm cộng của máy là ống kính 24-200 mm nổi trội, khẩu độ tối đa cố định của nó là f2/8 – nó gần như là bất khả thi đối với 1 chiếc máy ảnh compact có dải zoom như thế này.

(còn tiếp)

Hồng Ngọc

Theo Techradar

cinema.com.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Essential.vn

0 ( 0 bình chọn )

Khám Phá Lịch Sử

https://essential.vn
Những quan điểm, góc nhìn về lịch sử qua các bài viết tìm hiểu, nghiên cứu, khám phá lịch sử Việt Nam, lịch sử thế giới, văn hóa Việt Nam, văn hóa thế giới

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

Đông kinh cổ nhạc & Hanoi new music ensemble | 1011 - 2021

Thứ 5

26/03/2021 08:00

Đông kinh cổ nhạc & Hanoi new music ensemble | 1011 – 2021

Tại địa điểm

Viện Pháp tại Hà Nội - L'Espace

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm