Bảng tin

Có chắc nhân vật xuất hiện cuối phim &quotTháng Năm Rực Rỡ&quot là Tuyết Anh lúc trưởng thành? Essential.vn

272

Một trong những chi tiết hay nhất, tạo cảm giác mạnh nhất ở Tháng Năm Rực Rỡ và cả phiên bản gốc Sunny chính là sự xuất hiện của Tuyết Anh/Suji ở những phút cuối cùng, trong đám tang của Mỹ Dung/Ha Chun Hwa.

Có chắc nhân vật xuất hiện cuối phim Tháng Năm Rực Rỡ là Tuyết Anh lúc trưởng thành? - Ảnh 1.

Nếu như ở bản Hàn, nữ diễn viên Yoon Jung thủ vai này dù cũng xinh đẹp nhưng lại là người lần đầu đóng phim, không tạo cảm giác “đã” lắm thì ở bản Việt, siêu mẫu Anh Thư ngay khi bước vào phòng tang lễ đã khiến cảm xúc khán giả vỡ òa. Có thể giới trẻ bây giờ không biết, không nhớ Anh Thư từng là “nàng thơ” một thời của điện ảnh Việt những năm 2000 nhưng nhan sắc của Anh Thư vẫn khiến người ta xao xuyến khi xuất hiện.

Có chắc nhân vật xuất hiện cuối phim Tháng Năm Rực Rỡ là Tuyết Anh lúc trưởng thành? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, có một nghi vấn đã luôn tồn tại ở nhân vật này từ bản gốc: người đó có phải là Tuyết Anh/Suji hay không?

Ai cũng biết trước khi cả nhóm li tán, Tuyết Anh đã gặp một sự cố liên quan đến dung nhan. 25 năm sau, khi Hiểu Phương và Lan Chi đi tìm những thành viên còn lại của Ngựa Hoang thì vẫn không tìm được Tuyết Anh. Đến khi Mỹ Dung mất, Tuyết Anh vẫn không đến gặp mặt lần cuối. Thành thử, khi cô gái xinh đẹp bước vào phòng tang lễ và nở nụ cười tươi, cảm xúc của Ngựa Hoang ở đó và cả khán giả trong rạp đều thăng hoa. Ôi, cuối cùng họ cũng đoàn tụ rồi!

Nhưng, thời lượng xuất hiện chỉ 5 giây, lại không có một câu thoại nào, điều này phải chăng là một sự cố ý ngay từ bản gốc? Những thành viên khác từ Mỹ Dung, Hiểu Phương đến Lan Chi, Bảo Châu, Thùy Linh sau 25 năm đều đổi khác. Họ nhận ra nhau không phải vì gương mặt. Vậy thì sao mọi người dám chắc nhân vật kia là Tuyết Anh khi cô ấy chưa nói câu nào. Biết đâu chỉ là một khách viếng, một người bạn nào đó khác của Mỹ Dung thì sao?

Có chắc nhân vật xuất hiện cuối phim Tháng Năm Rực Rỡ là Tuyết Anh lúc trưởng thành? - Ảnh 3.

Nếu Hiểu Phương không gọi “Chi Mập” và nhận mình là thành viên của Ngựa Hoang thì cả hai đâu có tay bắt mặt mừng thế này!?

Kể cả khi xuất hiện hình ảnh Tuyết Anh và Hiểu Phương lúc trẻ nhìn nhau rồi cười thì thiết nghĩ có khi đó chỉ là một dụng ý nghệ thuật. Là sự hy vọng mà cả Hiểu Phương, cả Ngựa Hoang, và cả khán giả đều được thắp lên trong lòng ở giây phút đó. Biết đâu sau khoảnh khắc hội ngộ đầy cảm động kia, khi cả bọn chạy lại ôm chầm thì cô gái ấy sẽ hỏi: “Các cô là bạn của Mỹ Dung à? Tôi là đồng nghiệp ở công ty…” chẳng hạn. Có thể là tàn nhẫn đấy, nhưng cuộc sống này vốn luôn tàn nhẫn như thế mà. Nếu không, Ngựa Hoang đã chẳng chia xa lâu như vậy.

Liên lạc với đạo diễn Nguyễn Quang Dũng hỏi về chi tiết này, anh cho biết bản thân cũng đã từng nghĩ như thế. “Ban đầu, tôi định cho cô này vào nhảy cùng 5 cô kia, tạo một sự khác biệt với bản gốc. Nhưng một tháng trước khi quay, tôi quyết định không làm như thế nữa. Bởi tôi đã suy nghĩ nhiều về sự xuất hiện 5 giây đó. Tại sao ở Hàn Quốc, họ không cho nhân vật này một câu thoại nào, trên mặt cũng không có vết sẹo, vậy chắc gì đó đã là người mà tất cả đang đợi? Chính vì vậy mà tôi đã giữ nguyên ý đồ ở bản gốc. Dù nó có hơi tàn nhẫn nhưng lại tinh tế hơn.” – Nguyễn Quang Dũng chia sẻ.

Có chắc nhân vật xuất hiện cuối phim Tháng Năm Rực Rỡ là Tuyết Anh lúc trưởng thành? - Ảnh 4.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã từng băn khoăn nhân vật cuối cùng xuất hiện kia liệu có phải là Tuyết Anh?

Khi được hỏi về đoạn credit cuối phim, dòng chữ đã chạy tên của diễn viên Anh Thư trong vai Tuyết Anh, như một sự khẳng định nhân vật kia là Tuyết Anh thì đạo diễn Quang Dũng phì cười. Anh nói: “Tôi không phủ nhận, cũng không khẳng định gì. Nhưng ta cũng đâu thể đánh đố khán giả khi mà tất cả mọi người khi đó đều nghĩ cùng một hướng.

Suy đi nghĩ lại, đúng là nhân vật đấy có thể không phải là Tuyết Anh thật. 25 năm xa cách, ai cũng có cuộc sống và nhiều mối quan hệ mới. Mỹ Dung vẫn có thể có những người bạn khác ở xa về viếng trong đám tang của mình cơ mà. Có thể trong khoảnh khắc đó, khoảnh khắc mà tất cả mọi người đều mong chờ Tuyết Anh hãy quay về thì một cô gái đẹp xuất hiện đã khiến chúng ta khẳng định rằng đó chính là người mà chúng ta đợi. Song, ngay từ bản gốc biên kịch đã cố tình để mọi thứ lửng lơ như thế, một kết thúc vội vàng diễn ra như thế là để giữ niềm hy vọng trong lòng Ngựa Hoang, trong khán giả được tồn tại mãi. Thực tế đôi khi tàn nhẫn hơn những gì ta mơ mộng nhiều lắm. Có khi Tuyết Anh đã mất, hoặc cô ấy đã quyết tâm mãi mãi bỏ lại những hồi ức ngày xưa ở Đà Lạt rồi.

Có chắc nhân vật xuất hiện cuối phim Tháng Năm Rực Rỡ là Tuyết Anh lúc trưởng thành? - Ảnh 5.

Đạo diễn đã cho ý kiến của mình như vậy đấy, còn bạn thì sao? Sau khi nghe qua nghi vấn này, bạn vẫn nghĩ nhân vật cuối cùng đó chính là Tuyết Anh chứ?

Essential.vn

0 ( 0 bình chọn )

Khám Phá Lịch Sử

https://essential.vn
Những quan điểm, góc nhìn về lịch sử qua các bài viết tìm hiểu, nghiên cứu, khám phá lịch sử Việt Nam, lịch sử thế giới, văn hóa Việt Nam, văn hóa thế giới

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

Đông kinh cổ nhạc & Hanoi new music ensemble | 1011 - 2021

Thứ 5

26/03/2021 08:00

Đông kinh cổ nhạc & Hanoi new music ensemble | 1011 – 2021

Tại địa điểm

Viện Pháp tại Hà Nội - L'Espace

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm