Bảng tin

Giá trứng Gà ta, gà công nghiệp bao nhiêu tiền 2022? Mua bán ở đâu rẻ – cinema.com.vn Essential.vn

12

Trứng gà là một thực phẩm rất quen thuộc đối với con người. Hiện nay có 2 loại trứng gà phổ biến trên thị trường đó là trứng gà ta và trứng gà công nghiệp. Rất nhiều người đang quan tâm giá trứng gà ta, gà công nghiệp bao nhiêu tiền hay mua ở đâu rẻ? Mời các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của cinema.com.vn để rỏ nhé!

Mục Lục

Đôi nét về trứng gà

Trứng gà ta là gì?

Trứng gà ta là trứng của giống gà được nuôi theo kiểu thả vườn, theo hộ gia đình nông thôn thường hay nuôi. Loại gà này thường tự tìm kiếm thức ăn ngoài tự nhiên là chủ yếu nên đặc điểm của trứng gà ta là kích thước nhỏ và trọng lượng trứng bé. Quy trình đẻ trứng của gà ta cũng không liên tục, chúng phải theo chu kỳ sinh sản bình thường của gà. Nhưng bù lại thì trứng gà ta lại vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng hơn rất nhiều so với trứng gà công nghiệp.

gia-trung-ga-ta-ga-cong-nghiep-bao-nhieu-tien-mua-ban-o-dau-re,
Giá trứng Gà ta, bao nhiêu tiền? Mua bán ở đâu rẻ

Trứng gà công nghiệp là gì?

Trứng gà công nghiệp là trứng của những con gà được nuôi nhốt theo kiểu quy mô công nghiệp, chúng không được thả ra ngoài tự nhiên mà chỉ sống quanh quẩn trong khu vực chuồng trại có kích thước nhất định, chỉ việc có ăn và đẻ trứng. Thức ăn của gà công nghiệp gần như 100% là bột cám tăng trọng vì thế mà trứng không được thơm ngon như trứng gà ta.

trứng gà công nghiệp

Phân biệt trứng gà ta với trứng gà công nghiệp

Tuy cũng đều là một loại trứng tù gà đẻ ra nhưng trứng gà ta và trứng gà công nghiệp lại rất dễ phân biệt bởi các đặc điểm đặc trưng riêng.

Trứng gà taTrứng gà công nghiệpMàu sắcHình dángVỏ trứngKích thướcLòng đỏ bên trong

Giá trứng gà hiện nay?

Như đã phân tích ở trên thì trứng gà ta được đánh giá cao hơn về chất lượng, độ thơm ngon so với trứng gà công nghiệp nên giá thành đương nhiên là sẽ nhỉnh hơn. Hơn nữa trứng gà ta được nuôi hầu như trong môi trường tự nhiên nên người ta đánh giá đây là loại “trứng gà sạch”.

  • Giá trứng gà ta dao động khoảng 35.000 – 40.000 đồng / vỉ 10 quả, bán lẻ thì giá 4000 đồng/1 quả.
  • Giá trứng gà công nghiệp dao động khoảng 25.000 – 30.000 đồng/ vỉ 10 quả, bán lẻ thì giá 3000 đồng/1 quả.
  • Giá quả trứng gà ta so ( trứng mà gà mới đẻ lứa đầu tiên) có giá bán 5.000 đồng/quả.

Bảng giá trứng gà ta, gà công nghiệp trên thị trường hiện nay:

Tên mặt hàngThị trườngGiá dao độngĐơn vị tính

Thị trường trứng gà hiện nay?

Như chúng ta đã biết, trứng gà được dùng rất nhiều trong đời sống hằng ngày với vô số công dụng như chế biến món ăn, làm bánh, làm thức ăn cho các vật nuôi khác…Vì thế trứng gà dường như được xem là mặt hàng thiết yếu, không thể thiếu trong đời sống của con người được.

Hơn nữa trứng gà có giá thành được xem là rẻ nên mọi gia đình, mọi tầng lớp xã hội đều có thể mua sắm sử dụng. Hầu như giang bếp nhà nào cũng có trứng gà để sẵn. Đây là một lợi thế vô cùng lớn đối với mặt hàng này. Chúng hầu như được tiêu thụ đều đặn.

Tuy hiện nay có rất nhiều công ty xí nghiệp chăn nuôi gà lấy trứng dẫn đến trứng gà luôn cung ứng đầy đủ, có khi dư thừa trên thị trường. Nhưng điều này không ảnh hưởng mấy đến việc tiêu thụ, nó chỉ làm cho giá cả cạnh tranh nhau nên giảm hơn trước mà thôi.

Nhu cầu tiêu thụ trứng gà ta tăng cao gấp nhiều lần so với trứng gà công nghiệp bởi chất lượng của trứng gà ta thì ai cũng hiểu rồi. Hơn nữa trứng gà ta, nhất là trứng gà so, tuy nhỏ bé nhưng nhiều bà mẹ săn lùng để chế biến các món ăn cho bé rất tốt.

Mua trứng gà ở đâu rẻ?

Trứng gà là mặt hằng được bán khá phổ biến khắp các chợ lớn bé, các quầy tạp hóa nhỏ lẻ, cho đến hệ thống siêu thị trong cả nước. Rồi thậm chí đến cả các trang thương mại điện tử như Lazada, Shoppe, TiKi… cũng có rao bán trứng gà. Nhưng để mua được trứng gà rẻ hay mua với giá sỉ, mua số lượng lớn thì các bạn nên đến các trang trại chuyên nuôi gà đẻ để đặt mua đó là đối với trứng gà công nghiệp.

Nếu bạn muốn mua trứng gà ta thì chúng tôi khuyên bạn nên về vùng nông thôn, ven đô thị nhiều hộ dân nuôi gà nhiều họ sẽ dư thừa trứng và mang ra các chợ nhỏ lẻ để bán, thậm chí nhiều người còn bán ở ven đường.

Bạn là người cẩn thận thì nên tìm đến các siêu thị lớn mua trứng gà thì sẽ đảm bảo an toàn thực phẩm nhất, bởi trứng gà bán tại đây có nguồn gốc rỏ ràng và được kiểm định, kiểm duyệt nghiêm ngặt nhưng giá bán sẽ cao hơn so với mua ngoài chợ.

Chúng tôi tin rằng qua những chia sẽ ở trên của cinema.com.vn thì các bạn đã nắm được giá trứng gà ta, gà công nghiệp bao nhiêu tiền. Hy vọng các bạn sẽ mua loại thực phẩm vô cùng phổ biến này đúng giá ngoài thị trường và đúng chất lượng an toàn thực phẩm. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết sau:

Giá trứng đà điểu bao nhiêu tiền 1 quả

Giá trứng Lính ruồi đen bao nhiêu tiền

Nếu bạn là chủ shop, doanh nghiệp, người có sản phẩm cần mua/bán, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Fanpage: m.me/GiaHangHoa HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Essential.vn

0 ( 0 bình chọn )

Khám Phá Lịch Sử

https://essential.vn
Những quan điểm, góc nhìn về lịch sử qua các bài viết tìm hiểu, nghiên cứu, khám phá lịch sử Việt Nam, lịch sử thế giới, văn hóa Việt Nam, văn hóa thế giới

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

Đông kinh cổ nhạc & Hanoi new music ensemble | 1011 - 2021

Thứ 5

26/03/2021 08:00

Đông kinh cổ nhạc & Hanoi new music ensemble | 1011 – 2021

Tại địa điểm

Viện Pháp tại Hà Nội - L'Espace

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm