Bảng tin

Hướng dẫn làm mô hình nhà que kem | MÔ HÌNH LITI Essential.vn

<p>Mô hình , một cái tên rất quen thuộc của rất nhiều người , và dường như nhà mô hình được rất nhiều người ưu thích . Đi đôi với việc làm nhà , nguyên liệu sử dụng rất đa dạng,chẳng hạn như: bìa giấy , mica nhiều kích cỡ , giấy foam chuyên dụng kích thước tầm 3-5 mm , tăm tre hoặc cũng có thể <strong>làm nhà mô hình bằng que kem</strong>. Nếu sáng tạo hơn , chúng ta có thể kết hợp ý tưởng nhà với nguyên vật liệu , khác để tạo tính đa dạng và sinh động .</p> <p>Để làm nên một ngôi <strong>nhà mô phỏng nhỏ mơ ước </strong>,chúng ta sẽ phải thực hiện rất nhiều bước và khá phức tạp. Sau đây <strong>shop mô hình liti</strong> sẽ đưa ra những gợi ý rất hữu ích giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc tự tay mình tạo ra một <stro
1100

Mô hình , một cái tên rất quen thuộc của rất nhiều người , và dường như nhà mô hình được rất nhiều người ưu thích . Đi đôi với việc làm nhà , nguyên liệu sử dụng rất đa dạng,chẳng hạn như: bìa giấy , mica nhiều kích cỡ , giấy foam chuyên dụng kích thước tầm 3-5 mm , tăm tre hoặc cũng có thể làm nhà mô hình bằng que kem. Nếu sáng tạo hơn , chúng ta có thể kết hợp ý tưởng nhà với nguyên vật liệu , khác để tạo tính đa dạng và sinh động .

Để làm nên một ngôi nhà mô phỏng nhỏ mơ ước ,chúng ta sẽ phải thực hiện rất nhiều bước và khá phức tạp. Sau đây shop mô hình liti sẽ đưa ra những gợi ý rất hữu ích giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc tự tay mình tạo ra một mô hình nhà hoàn chỉnh nhất.

Nhà mô hình bằng que kem liti

Ba bước đầu tiên quan trọng nhất để làm đó là:

*Phải xác định được mẫu ngôi nhà mình sẽ làm là gì?

*Bản vẽ ngôi nhà mình sẽ làm.

*Sau đó, lên danh sách các nguyên liệu cần chuẩn bị.

Ở đây shop mô hình liti sẽ chọn nhà que kem để hướng dẫn và giới thiệu đến các bạn.

Nguyên vật liệu chúng ta cần có để làm tác phẩm bao gồm

+ Bản vẽ ( tự vẽ ra , hoặc tự thiết kế , cái này rất quan trọng để tạo cấu trúc nhà chính xác )

+ Que kem gỗ.

+ Thảm cỏ để trang trính cảnh quang xung quanh nhà .

+ Cây ( có thể mua hoặc tự dùng kẽm quấn thành )

+ Giấy vẽ mô phỏng .

+ Bút chì,thước kẻ.

+ Súng bắn keo.

+ Khóm hoa giả trang trí,1 vài dây leo mô hình trang trí.

+ Sỏi mô hình trang trí.

Các bước thực hiện:

Bước 1:Sử dụng bút chì và thước kẻ vẽ mặt bằng của mô hình lên giấy vẽ .

Nhà mô hình bằng que kem liti

-Bước 2:Dùng kéo để cắt và ghép các que kem gỗ khít lại với nhau,quan trọng là phải khớp với mô hình chúng ta đã vẽ trên giấy ở bước 1.Tiếp đến dùng súng bắn keo để cố định chúng lại với nhau.Để chắc chắn hơn lấy các que kem khác gắn vuông góc với các que kem nền ở mặt dưới tạo thành 2 hàng que ở mép nền.

Nhà mô hình bằng que kem liti

-Bước 3:Để làm cửa sổ cho nhà,các bạn cắt 2 que kem thành 3 đoạn bằng nhau theo chiều ngang để được 6 miếng que kem ngắn dài khoảng 4,essential.vn đó ghép chúng lại rồi gắn 4 que kem ở 2 bên và 1 que kem ở bên dưới để tạo khung bức tường.

Nhà mô hình bằng que kem liti

Tiếp theo làm song cửa sổ,cắt đôi các que kem theo chiều dọc để được các đoạn có bề rộng khoảng 0.5cm.Gắn các song cửa mới cắt vuông góc và song song với nhau từ phía sau để hoàn thiện được bức tường thứ nhất.

Nhà mô hình bằng que kem liti

Làm tương tự các bước như trên để được các bức tường còn lại khít với bản vẽ.

Nhà mô hình bằng que kem liti

Nhà mô hình bằng que kem liti

-Bước 4:Dùng súng bắn keo để gắn các bức tường đã thực hiện ở bước 3 lên trên tấm nền mô hình đã làm ở bước 2,ta sẽ được tầng thứ nhất của ngôi nhà.

Nhà mô hình bằng que kem liti

Bước 5:Dùng súng bắn keo gắn các que kem gỗ lại với nhau tương tự như ở bước 1,để làm nền cho tầng 2.

Nhà mô hình bằng que kem liti

-Bước 6:Tiếp tục làm 2 bức tường không có cửa sổ và 4 bức tường có cửa sổ giống với các bức tường đã làm ở bước 1.Rồi gắn các bức tường đó tương ứng lên nền của tầng 2.

Nhà mô hình bằng que kem liti

-Bước 7:Để làm nhà cho ngôi nhà,chúng ta gắn các que kem lại và dùng kéo cắt thành 3 miếng hình tam giác cân bằng nhau có cạnh đáy khoảng 10cm.

Nhà mô hình bằng que kem liti

Dùng súng bắn keo gắn 3 tấm hình tam giác vừa cắt lên trên những cạnh 10cm của mô hình nhà.Gắn ngang chồng lên nhau dựa vào các miếng hình tam giác .

Nhà mô hình bằng que kem liti

Dùng các que kem khác gắn lên đầu mái và điểm tiếp giáp giữa các bức tường tầng 1 và tầng 2 để che đi đầu que.

Nhà mô hình bằng que kem liti 11

-Bước 8:Để làm bậc thềm cho ngôi nhà,các bạn dán chồng các đoạn que kem lên nhau và gắn ở trước 2 đầu cửa chính tầng 1.

Nhà mô hình bằng que kem liti 12

Làm thành lan can và giàn cây leo bên ngoài hiên nhà ,dùng các đoạn que kem cắt đôi theo chiều dọc gắn ở phía ngoài tường theo các đường song song vuông góc với nhau.

Nhà mô hình bằng que kem liti 13

Dùng súng bắn keo ghép các đầu tròn của que kem so le chồng lên nhau tạo thành các tấm mái vảy cá có chiều rộng 10cm rồi gắn lên trên cửa chính của ngôi nhà.

Nhà mô hình bằng que kem liti 14

-Bước 9:Dùng súng bắn keo để cố định 4 que kem vuông góc với nhau ở mép cạnh tạo hình cột vuông rỗng 2 đáy.

Nhà mô hình bằng que kem liti 15

Tiêp đến,các bạn gắn lên trên đầu dài hơn của 2 que kem một miếng xếp chồng 3 miếng que kem kích thước nhỏ dần để có 1 cây cột đẹp.Làm tương tự như vậy để có 10 cây cột.

Nhà mô hình bằng que kem liti 16

-Bước 10: Ở giữa 2 cây cột gắn dọc 2 que kem sát phía dưới rồi dùng các đoạn que kem rộng 0.5cm có chiều dài từ cao đến thấp dần đều để làm hàng rào.

Nhà mô hình bằng que kem liti 17

Làm như trên với các cây cột còn lại sau đó dùng súng bắn keo để cố định hàng rào lên tấm thảm cỏ mô hình và để chừa các lối đi.

Nhà mô hình bằng que kem liti 18

-Bước 11:Để cố định các đoạn que 5cm lên thảm cỏ để tạo thành lối đi chúng ta sử dụng súng bắn keo.

Nhà mô hình bằng que kem liti 19

Đan chéo các đoạn tăm tre thành hàng rào hoa rồi gắn ở bên ngoài ngôi nhà,sau đó dùng khóm hoa giả để trang trí.

Nhà mô hình bằng que kem liti 20

-Bước 12:Các bạn cắt đôi que kem theo chiều dọc rồi cắt ngang để có chiều dài hợp lí và gắn lại làm thành bộ bàn ghế tí hon xinh xắn đặt trong khuôn viên của ngôi nhà.

Nhà mô hình bằng que kem liti 21

-Bước 13:Dùng dây leo trang trí lên hàng rào và trên giàn bên nhà,đặt cố định các cây trang trí đã chuẩn bị trước đó vào góc vườn.Gắn sỏi quanh gốc cây để trang trí thêm cho sinh động.

Tada!!!Vậy là siêu phẩm của chúng ta đã essential.vnông quá khó để sở hữu cho mình 1 món đồ độc đáo,ấn tượng và đặc biệt nhất do chính bản thân mình tạo nên.Vật liệu để tạo nên ngôi nhà bằng que kem gỗ cũng không hề khó kiếm (bạn có thể tham khảo tại shop mô hình liti) tại đây bạn nhất định sẽ kiếm được cho mình rất nhiều vật liệu ưng ý, giá cả vô cùng hợp lí và nhân viên tư vấn hết sức là chuyên nghiệp,siêu dễ thương.Mong các bạn sẽ luôn theo dõi và ủng hộ shop mô hình liti để sở hữu cho mình những món đồ tự tay mình sáng tạo.

Chúc các bạn thành công!^^

Essential.vn

0 ( 0 bình chọn )

Khám Phá Lịch Sử

https://essential.vn
Những quan điểm, góc nhìn về lịch sử qua các bài viết tìm hiểu, nghiên cứu, khám phá lịch sử Việt Nam, lịch sử thế giới, văn hóa Việt Nam, văn hóa thế giới

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

Đông kinh cổ nhạc & Hanoi new music ensemble | 1011 - 2021

Thứ 5

26/03/2021 08:00

Đông kinh cổ nhạc & Hanoi new music ensemble | 1011 – 2021

Tại địa điểm

Viện Pháp tại Hà Nội - L'Espace

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm