Bảng tin

Sách giáo khoa lớp 1 năm học 2019 có gì khác so với 2020? | cinema.com.vn Essential.vn

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem] <p>Đối với nhiều bậc phụ huynh có con em sắp sửa đi học, việc năm học cũ kết thúc và thời gian bước vào năm học mới không còn nhiều đã tạo nên rất nhiều mối lo. Đặc biệt là khi chương trình giáo dục phổ thông năm học mới sắp tới có sự thay đổi đáng kể khi áp dụng sách giáo khoa mới trong dạy và học. </p> <p>Điều này đã đặt ra rất nhiều câu hỏi, thắc mắc của các bậc phụ huynh và nổi bật nhất có lẽ chính là việc giữa sách giáo khoa lớp 1 năm học 2019 và năm học 2020 có gì khác nhau? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này. Cùng tìm hiểu bạn nhé. </p> <p>Về mặt cơ bản, sách giáo khoa lớp 1 năm học 2019 cũng giống như các năm học trước đây khi tập trung vào việc giúp cho các con làm quen với bảng chữ cái, học đánh vầ
12

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Đối với nhiều bậc phụ huynh có con em sắp sửa đi học, việc năm học cũ kết thúc và thời gian bước vào năm học mới không còn nhiều đã tạo nên rất nhiều mối lo. Đặc biệt là khi chương trình giáo dục phổ thông năm học mới sắp tới có sự thay đổi đáng kể khi áp dụng sách giáo khoa mới trong dạy và học.

Điều này đã đặt ra rất nhiều câu hỏi, thắc mắc của các bậc phụ huynh và nổi bật nhất có lẽ chính là việc giữa sách giáo khoa lớp 1 năm học 2019 và năm học 2020 có gì khác nhau? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này. Cùng tìm hiểu bạn nhé.

Về mặt cơ bản, sách giáo khoa lớp 1 năm học 2019 cũng giống như các năm học trước đây khi tập trung vào việc giúp cho các con làm quen với bảng chữ cái, học đánh vần, học viết và phát triển những kỹ năng cơ bản nhất phục vụ cho việc học tập các năm học tiếp theo. Tuy nhiên, trong năm 2020, việc sử dụng sách giáo khoa mới đã tạo ra rất nhiều thay đổi được dư luận đánh giá theo hướng tích cực và chủ động hơn cho học sinh trong việc học.

Sách giáo khoa lớp 1 năm học 2019 mang tính lý thuyết nhiều hơn.

Điều đầu tiên cần phải nói tới khi so sánh sách giáo khoa lớp 1 năm học 2019 với bộ sách được sử dụng trong năm học 2020 chính là việc bộ sách này mang tính lý thuyết nhiều hơn rất nhiều.

Sách giáo khoa lớp 1 năm học 2019 mang tính lý thuyết nhiều hơn.
Sách giáo khoa lớp 1 năm học 2019 mang tính lý thuyết nhiều hơn.

Ở sách giáo khoa mới, việc đưa vào phương pháp giáo dục đi liền với thực tiễn cùng cách tiếp cận khác biệt được kỳ vọng sẽ tạo nên sức thuyết phục cho hoạt động dạy và học đồng thời làm giảm tính lý thuyết của bộ sách cũ.

Theo ý kiến đánh giá của nhiều chuyên gia đầu ngành giáo dục, việc sách giáo khoa lớp 1 năm học 2019 mang tính lý thuyết khiến cho nhiều học sinh gặp phải tình trạng học vẹt – một trong những thực trạng vô cùng nguy hiểm mà các con rất dễ gặp phải trong lứa tuổi làm quen với con chữ. Vì vậy mà phương pháp học tập mới trong bộ sách giáo khoa 2020 chắc chắn sẽ phần nào mang lại sự khác biệt.

Sách giáo khoa lớp 1 năm học 2019 có hình thức thể hiện chưa đa dạng

Bên cạnh việc mang tính lý thuyết nhiều, kém thực tiễn và dễ dẫn tới tình trạng học vẹt cho học sinh thì sách giáo khoa lớp 1 năm học 2019 có hình thức cũng không được đánh giá cao khi hình thức thể hiện chưa đa dạng và có phần hơi khô cứng, chưa kích thức được niềm yêu thích học tập của học sinh. Điều này đã được khắc phục rất nhiều trong bộ sách giáo khoa mới 2020 khi hình thức thể hiện đã được chú trọng hơn rất nhiều.

Sách giáo khoa lớp 1 năm học 2019 có hình thức thể hiện chưa đa dạng
Sách giáo khoa lớp 1 năm học 2019 có hình thức thể hiện chưa đa dạng

So với sách giáo khoa lớp 1 năm học 2019, bộ sách năm 2020 có hình ảnh bắt mắt với màu sắc tương đối đẹp với cả 5 bộ sách được đưa ra để các địa phương lựa chọn. Có thể bạn chưa biết nhưng đối với lứa tuổi các em học sinh lớp 1, sự hấp dẫn về màu sắc và hình khối là rất lớn. Do đó, khi sở hữu hình thức đa dạng cũng như màu sắc phong phú bắt mắt sẽ kích thích được tinh thần học tập của các em, giúp cho việc học tập có hiệu quả hơn rất nhiều.

Sách giáo khoa lớp 1 năm học 2019 có cách tiếp cận kiến thức chưa mới mẻ

Cuối cùng, theo nhận định của nhiều bậc phụ huynh thì sách giáo khoa lớp 1 năm học 2019 cũng có cách tiếp cận kiến thức chưa mới mẻ mà vẫn dập khuôn máy móc.

Sách giáo khoa lớp 1 năm học 2019 có cách tiếp cận kiến thức chưa mới mẻ
Sách giáo khoa lớp 1 năm học 2019 có cách tiếp cận kiến thức chưa mới mẻ

Đây là một hạn chế hết sức to lớn khi sẽ vô tình gây ra nhiều khó khăn hơn cho các em học sinh cũng như giáo viên trong quá trình dạy và học. Bởi vậy mà bộ sách 2020 được kỳ vọng sẽ được cải tiến cách tiếp cận để việc học tập trở nên dễ dàng hơn.

Với những chia sẻ trên đây, có lẽ bạn đọc đã có câu trả lời cho câu hỏi sách giáo khoa lớp 1 năm học 2019 có gì khác so với năm học 2020 rồi phải không nào? Đừng quên chia sẻ với bạn bè và người thân của mình để mọi người cùng được biết nhé. Chúc bạn đọc một tuần làm việc mới may mắn và thành công.

Essential.vn

0 ( 0 bình chọn )

Khám Phá Lịch Sử

https://essential.vn
Những quan điểm, góc nhìn về lịch sử qua các bài viết tìm hiểu, nghiên cứu, khám phá lịch sử Việt Nam, lịch sử thế giới, văn hóa Việt Nam, văn hóa thế giới

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

Đông kinh cổ nhạc & Hanoi new music ensemble | 1011 - 2021

Thứ 5

26/03/2021 08:00

Đông kinh cổ nhạc & Hanoi new music ensemble | 1011 – 2021

Tại địa điểm

Viện Pháp tại Hà Nội - L'Espace

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm