Bảng tin

Tiểu sử ca sĩ Tân Nhàn và những bí mật cuộc sống đời tư ít ai biết Essential.vn

471
Nội dung bài viết

GonHub » Kiến thức » Nghệ sĩ » Tiểu sử ca sĩ Tân Nhàn và những bí mật cuộc sống đời tư ít ai biết

Tiểu sử ca sĩ Tân Nhàn đầy đủ về quê quán, năm sinh, chiều cao, sự nghiệp và đời tư giúp người hâm mộ có thêm nhiều thông tin cụ thể. Tân Nhàn là một trong những nữ ca sĩ thành công trong thể loại nhạc mang âm hưởng dân gian và nhạc đỏ. Không chỉ sở hữu giọng hát ngọt ngào lay động người nghe, mà ca sĩ Tân Nhàn còn hấp dẫn khán giả bởi nhan sắc yêu kiều, quyến rũ. Là một người kín tiếng, không xuất hiện nhiều trên mặt báo hay các phương tiện truyền thông đại chúng nhưng khán giả vẫn dành cho Tân Nhàn một tình cảm rất lớn. Để tìm hiểu chi tiết hơn về nữ ca sĩ Tân Nhàn, mời mọi người cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Hãy cùng essential.vn tìm hiểu ca sĩ Tân Nhàn là ai và những bí mật xung quanh cuộc sống đời tư của nữ ca sĩ này nhé.

Mục lục

 • 1 I. Tuyển tập những bài hát hay nhất của Tân Nhàn
 • 2 II. Thông tin tiểu sử ca sĩ Tân Nhàn
  • 2.1 1. Lý lịch ca sĩ Tân Nhàn
  • 2.2 2. Con đường sự nghiệp âm nhạc
  • 2.3 3. Các album và giải thưởng
  • 2.4 4. Ca sĩ Tân Nhàn phẫu thuật thẩm mỹ
  • 2.5 5. Ca sĩ Tân Nhàn làm sếp của đàn chị
  • 2.6 6. Chồng ca sĩ Thanh Nhàn nghiện ngập?
  • 2.7 7. Ca sĩ Tân Nhàn bị bạn thân tố chảnh?
  • 2.8 8. Tân Nhàn và Anh Thơ mâu thuẫn?

I. Tuyển tập những bài hát hay nhất của Tân Nhàn

 1. Chắp Tay Hoa
 2. Dáng Đứng Bến Tre
 3. Đường Tàu Mùa Xuân
 4. Hương Thiên
 5. Lạy Phật Con Về
 6. Mục Kiều Liên Cứu Mẹ
 7. Những Cô Gái Đồng Bằng Sông Cửu Long
 8. Tiếng Hát Trên Đỉnh Hoàng Liên
 9. Tình Ta Biển Bạc Đồng Xanh
 10. Việt Nam Đạo Phật Một Niềm Tin

II. Thông tin tiểu sử ca sĩ Tân Nhàn

1. Lý lịch ca sĩ Tân Nhàn

 • Tên thật: Tân Nhàn
 • Ngày sinh: 1982
 • Nơi sinh: Hà Nam
 • Nơi sinh sống: Hà Nội
 • Facebook: essential.vn/CaSiTanNhan/timeline
 • Gia đình: Chồng Tuấn Anh

Tiểu sử ca sĩ Tân Nhàn và những bí mật cuộc sống đời tư ít ai biết

2. Con đường sự nghiệp âm nhạc

Tân Nhàn sinh ra và lớn lên tại một làng rất nghèo. Nhà chỉ có 2 mẹ con, mẹ cô thì làm công nhân nhà máy gạch thường xuyên phải làm đêm và để Nhàn ở nhà một mình. Cuộc sống gia đình cô khi ấy vô cùng khó khăn.

Tân Nhàn là một nữ ca sĩ trẻ người Việt Nam, cô là học trò của Nữ Hoàng Opera Việt Nam ca sĩ Lan Anh. Tân Nhàn theo học Lan Anh 8 năm, hiện nay cô hát những ca khúc thuộc dòng nhạc mang âm hưởng dân gian và nhạc đỏ. Khởi đầu thành công trong sự nghiệp ca hát của Tân Nhàn là giải nhất phong cách dân gian tại Liên hoan tiếng hát truyền hình toàn quốc năm 2005 do ban giám khảo và khán giả truyền hình bình chọn khi thể hiện thành công bài hát “Trăng khuyết”.

Năm 2008, giọng ca “Tình ta biển bạc đồng xanh” còn vô cùng vinh dự khi giành được giải nhất cuộc thi hát thính phòng nhạc kịch toàn quốc. Là một trong những ca sĩ hát nhiều ca khúc thuộc dòng nhạc mang âm hưởng dân gian và nhạc đỏ đắt khách, Tân Nhàn đã cho ra mắt công chúng yêu nhạc nhiều sản phẩm được giới chuyên môn đánh giá cao: “Yếm đào xuống phố”, “Lạy Phật con về”, “Sông đợi”, “Giọt thời gian”, “Chiều nắng”…

Hầu hết các ca khúc của cô đều mang âm hưởng dân gian và ca ngợi tình yêu quê hương đất nước. Lý giải về điều đó, Nhàn tâm sự: “Nhàn muốn mọi người cùng nhìn cuộc sống bằng sự bao dung, nhẹ nhàng, từ những điều bình dị. Đó có thể là cảm xúc mộc mạc của người con đất Việt với ngôn ngữ mẹ đẻ, là chút hờn dỗi của thiếu nữ với người yêu, hình ảnh cô gái Nghệ vừa mãnh liệt nhưng vẫn dịu dàng, phút ngẫu hứng giao duyên của liền anh liền chị quan họ Bắc Ninh… Đó cũng có thể là tình yêu của một chàng trai trước vẻ đẹp của ánh trăng trên dòng sông Nhật Lệ, là bức tranh quê sống động với những trầm tích văn hóa của vùng đất Phố Hiến – Hưng Yên”.

Năm 2013 được coi là một dấu mốc quan trọng đối với Tân Nhàn khi chị tốt nghiệp Thạc sĩ thanh nhạc loại xuất sắc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, kết thúc 10 năm theo học thanh nhạc và trở thành giảng viên của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Tiểu sử ca sĩ Tân Nhàn và những bí mật cuộc sống đời tư ít ai biết

3. Các album và giải thưởng

Các Album của cô:

 • Sông đợi
 • Giọt thời gian
 • Đường tàu mùa Xuân
 • Yếm đào xuống phố
 • Lạy Phật con về
 • Chiều nắng

Giải thưởng của cô:

 • Giải nhất sao mai năm 2005.
 • Đoạt giải ca sĩ được yêu thích nhất do khán giả bình chọn.
 • Giải nhất cuộc thi hát thính phòng nhạc kịch toàn quốc 2008.

Tiểu sử ca sĩ Tân Nhàn và những bí mật cuộc sống đời tư ít ai biết

4. Ca sĩ Tân Nhàn phẫu thuật thẩm mỹ

Chia sẻ trong chương trình Nghệ sĩ tháng, ca sĩ Tân Nhàn cho biết âm nhạc đã đem lại cho cô tất cả mọi thứ. Tân Nhàn chia sẻ: “Thực ra đối với các ca sĩ theo dòng nhạc chính thống nói chung và phong cách dòng nhạc dân gian nói riêng thù lao nhận được thường không cao. Tuy nhiên, bản thân tôi cảm thấy hài lòng với thu nhập đó bởi nó đủ để nuôi sống tôi và giúp tôi ra những sản phẩm âm nhạc mới chất lượng”.

Bên cạnh đó, là một người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, Tân Nhàn luôn quan tâm đến việc giữ gìn nhan sắc và hình thức chỉnh chu mỗi khi xuất hiện trước khán giả. Cô không ngại công khai việc mình phẫu thuật thẩm mỹ để được xinh đẹp như ngày hôm nay. Đối với Tân Nhàn, ca sĩ phải phục vụ khán giả cả thính giác lẫn thị giác.

“Tôi nghĩ rằng ca sĩ ngoài việc hát hay thì xinh đẹp cũng rất quan trọng. Bởi khán giả không chỉ muốn nghe mình hát mà còn muốn xem mình biểu diễn. Họ sẽ để ý từ khuôn mặt đến trang phục biểu diễn, thần thái của ca sĩ,… Những cái đó sẽ kích thích mọi giác quan của người nghe nhạc” – Tân Nhàn chia sẻ – “Tôi với tư cách của người nghệ sĩ cũng phải có trách nhiệm làm đẹp cho bản thân. Mọi người thường nói với tôi: Phẫu thuật thẩm mỹ phải giấu đi chứ, nói ra làm gì! Để khán giả nghĩ mình có vẻ đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, tiêu chí của tôi là sống thật, sống chân thành nên tôi không bao giờ giấu điều đó. Hơn nữa mọi người cũng biết trước đây tôi rất xấu, nếu tôi nói theo thời gian tôi dần đẹp lên thì cũng không ai tin. (cười)”.

Tiểu sử ca sĩ Tân Nhàn và những bí mật cuộc sống đời tư ít ai biết

5. Ca sĩ Tân Nhàn làm sếp của đàn chị

Là Phó trưởng khoa Thanh nhạc của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, ca sĩ Tân Nhàn hiện là sếp của hai ca sĩ đàn chị Anh Thơ và Lan Anh. Khi được hỏi Tân Nhàn có áp lực gì không khi làm sếp của đàn chị, Tân Nhàn chia sẻ: ” Khi còn đang học trung học thì đã rất yêu mến hai giọng ca hai chị Lan Anh và Anh Thơ. Vì cách nhau 6 tuổi nên Tân Nhàn vào Học viện âm nhạc muộn hơn các chị. Thật may mắn là khi vào trường lại được chị Lan Anh khi đó vừa tốt nghiệp đại học và được giữ lại trường làm giảng viên và là người hướng dẫn suốt 8 năm cho Tân Nhàn cùng với Thu Hà.

Hai chị đều là những người mà Tân Nhàn trân trọng và mến mộ bởi tài năng và sự phấn đấu không ngừng cả trong giảng dạy và trên sân khấu biểu diễn. May mắn được học tập tại cái nôi đào tạo âm nhạc lớn nhất nước nơi các chị đã từng học rồi lại trở thành đồng nghiệp cùng sát cánh bên nhau trong công tác giảng dạy nên Tân Nhàn đã học được rất nhiều điều.

Thực ra xét về góc độ tài năng Tân Nhàn tự nhận thấy mình còn thua kém các chị rất nhiều. Có điều mỗi người đều có cách nghĩ và con đường đi cho riêng mình nên ngoài việc giảng dạy Tân Nhàn còn tham gia cả công tác quản lý. Khoa thanh nhạc của Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam giống như một gia đình.

Mọi người trong khoa luôn đồng lòng, yêu thương nhau và kính trên nhường dưới rất rõ ràng, trong công việc ai làm việc người đó. Còn Tân Nhàn cùng ban chủ nhiệm khoa chỉ là người giúp đỡ cho ban giám đốc vận hành công tác quản lý trong khoa mà thôi. Hai lĩnh vực tách biệt nên cũng không có gì để nói là áp lực cả.”

Tiểu sử ca sĩ Tân Nhàn và những bí mật cuộc sống đời tư ít ai biết

6. Chồng ca sĩ Thanh Nhàn nghiện ngập?

Khi được hỏi về tin đồn chồng nghiện ngập, nữ ca sĩ Tân Nhàn cho biết: “Trước khi yêu và lấy Tuấn Anh thì bọn tôi xác định sống cho nhau và chưa bao giờ nghĩ mình là người của công chúng. Tất nhiên với những tin đồn như thế khi nghe thấy tôi cũng bực mình nhưng bản thân hai vợ chồng biết rõ nhất, hiểu nhau nhất nên những chuyện như thế chúng tôi để ngoài cánh cửa nhà mình.

Các tin đồn về chồng tôi, về tôi, về việc bọn tôi bỏ nhau tất cả đều để ngoài cánh cửa. Nó không phải là điều chúng tôi quan tâm. Mà thực tế chúng tôi miễn dịch rồi, chấp nhận khi mình là nghệ sĩ. Quan trọng là cuộc sống của chúng tôi không bị ảnh hưởng những điều như vậy.”

Tiểu sử ca sĩ Tân Nhàn và những bí mật cuộc sống đời tư ít ai biết

7. Ca sĩ Tân Nhàn bị bạn thân tố chảnh?

Thu Hà kể, lần đầu tiên cô gặp cô bạn Tân Nhàn là ở lớp học thể chất. Ấn tượng đầu tiên của Thu Hà về Tân Nhàn là một cô bạn “chảnh, rất khó tính và rất khó chơi”. Trong khi đó, Thu Hà tự nhận mình khá thân thiện với mọi người.

Thấy lần nào đến lớp, Tân Nhàn cũng đứng một mình một góc trông dáng vẻ rất cô đơn, Thu Hà liền chủ động lại gần bắt chuyện. Nhưng đáp lại sự thân thiện của Thu Hà, cô bạn Tân Nhàn lại tỏ vẻ không thích nên chỉ đáp lại bằng những câu cụt lủn như: “Bạn ơi, bạn tên gì?/Nhàn”, “Bạn học lớp cô nào?/Cô Lan Anh”, “Bạn quê ở đâu?/Hà Nam”…

Mặc dù vậy, chẳng hiểu điều gì ở cô bạn “chảnh” này lại khiến Thu Hà cảm thấy rất mến và không từ bỏ ý định mon men lại gần bắt chuyện để chơi cùng . Thu Hà nói vui, có lẽ vì thấy mình chân thành quá nên sau này Tân Nhàn cũng đồng ý mở lòng mình nói chuyện với bạn.

Về phía mình, Tân Nhàn thổ lộ, thật ra hồi đó cô không có suy nghĩ “chảnh” hay kiêu gì, chỉ đơn giản vì vừa ở quê lên thành phố, nhà lại nghèo nên thời gian đầu, cô rơi vào cảm giác tự ti đến mức trầm cảm. Tân Nhàn bảo, thời điểm đó với cô rất khó khăn nên cô tự cô lập mình, không chơi với ai.

Thế nhưng, chính sự kiên trì bắt chuyện của Thu Hà khiến Tân Nhàn thoát ra khỏi cảm giác mặc cảm, tự ti đó. Nhất là khi, Thu Hà tâm sự về việc mình ăn chay thì Tân Nhàn lại cảm thấy có gì đó tin tưởng tuyệt đối ở cô bạn này

Tiểu sử ca sĩ Tân Nhàn và những bí mật cuộc sống đời tư ít ai biết

8. Tân Nhàn và Anh Thơ mâu thuẫn?

Tân Nhàn được coi là đối thủ đáng gờm của ca sĩ Anh Thơ, có tin đồn cho rằng giữa hai người đã nảy sinh mâu thuẫn. Về vấn đề này, ca sĩ Tân Nhàn cho biết: “Không hề có chuyện đó,chị Anh Thơ chính là người đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong quá trình làm CD. Một số bản demo tôi còn nhờ chị Thơ nghe và nhận xét cho. Tôi là một người rất hâm mộ chị Anh Thơ Đúng là môi trường công việc rất khắc nghiệt, nhưng những anh chị đi trước luôn chia sẻ với những đàn em, thậm chí là chia sẻ cả bài hát. Ca khúc Quảng Nam yêu thương anh Trọng Tấn đã chọn cho album mới sắp ra của anh ấy, nhưng tôi thích quá nên đã nhường cho tôi hát trong CD này. Chúng tôi, những ca sĩ hát dòng nhạc trữ tình cách mạng giống như một gia đình lớn. CD Đường tàu mùa xuân nói là tôi tự làm nhưng thực ra có sự giúp đỡ của rất nhiều người. Các bản demo tôi thường đưa cho anh Trọng Tấn, chị Anh Thơ và chị Lan Anh nghe trước và họ thường cho tôi rất nhiều lời khuyên.”

Tiểu sử ca sĩ Tân Nhàn và những bí mật cuộc sống đời tư ít ai biết

Sau khi theo dõi tiểu sử ca sĩ Tân Nhàn chi tiết về sự nghiệp và đời tư trên đây, chắc hẳn những người yêu thích nữ ca sĩ này đã có thêm nhiều thông tin hữu ích và hãy ủng hộ Tân Nhàn tích cực trên con đường sự nghiệp sau này. Chúc mọi người luôn vui vẻ hạnh phúc với cuộc sống của mình và hãy thường xuyên truy cập essential.vn để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Nghệ sĩ – Tags: Tân Nhàn, tiểu sử ca sĩ

 • Tiểu sử diễn viên MC Quyền Linh năm sinh và sự nghiệp chi tiết nhất

 • Tiểu sử ca sĩ Dương Trần Nghĩa và tin đồn tình ái với Thủy Đặng khi tham dự The Voice

 • Tiểu sử diễn viên Sana Anjyu (Hina Kurumi) & hình ảnh nóng bỏng mắt

 • Tiểu sử ca sĩ Thái Trinh và sự lột xác ngoạn mục sau phẫu thuật thẩm mỹ

 • Tiểu sử Akiho Yoshizawa – nữ hoàng phim khiêu dâm Nhật bản

 • Tiểu sử ca sĩ Lương Gia Huy và cuộc sống đời tư sự nghiệp ít người biết

 • Tiểu sử ca sĩ Miko Lan Trinh và quá khứ bị ông bầu gạ gẫm lừa tình lừa tiền

 • Tiểu sử ca sĩ Lâm Chấn Huy và chuyện đời tư ít biết sau ánh hào quang

 • Tiểu sử ca sĩ Đỗ Phú Quí và quá trình từ thánh hát nhép đến ca sĩ chuyên nghiệp

 • Tiểu sử ca sĩ Kimmese và scandal đăng đàn tố cáo Thu Phương là kẻ hai mặt cực hot

 • Tiểu sử ca sĩ Tuấn Ngọc chi tiết về sự nghiệp âm nhạc và bí mật đời tư

 • Tiểu sử ca sĩ Lưu Chí Vỹ và scandal đi trễ bị bầu show chửi khán giả đuổi đánh thậm tệ

 • Tiểu sử ca sĩ Ngọc Hân và đời tư sự nghiệp chi tiết đầy đủ nhất

 • Tiểu sử ca sĩ Juun Đăng Dũng và tình bạn thân thiết với rapper R.Tee

 • Tiểu sử ca sĩ Trọng Tấn và cuộc sống giàu có hạnh phúc trong biệt thự triệu USD

Essential.vn

0 ( 0 bình chọn )

Khám Phá Lịch Sử

https://essential.vn
Những quan điểm, góc nhìn về lịch sử qua các bài viết tìm hiểu, nghiên cứu, khám phá lịch sử Việt Nam, lịch sử thế giới, văn hóa Việt Nam, văn hóa thế giới

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

Đông kinh cổ nhạc & Hanoi new music ensemble | 1011 - 2021

Thứ 5

26/03/2021 08:00

Đông kinh cổ nhạc & Hanoi new music ensemble | 1011 – 2021

Tại địa điểm

Viện Pháp tại Hà Nội - L'Espace

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm